Bánh bắp tôm chiên với phần nhân bánh là bắp nếp mềm ngọt, cà rốt giòn sừn sựt và sốt mayonnaise beo béo, chắc chắn món bánh này sẽ khiến bé nhà mình thích mê.

bánh bắp tôm chiên giònBánh bắp tôm chiên có lớp vỏ bánh giòn tan, vàng ươm

Bánh bắp tôm chiên có lớp vỏ bánh được làm từ bánh tráng pía, trước khi chiên thì phết lên mặt một lớp lòng đỏ, lúc chiên chín thì vàng ươm, thơm lừng hương vị, ăn giòn rùm rụm. Món bánh này chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích thú. Cùng trổ tài nấu nướng để chinh phục khẩu vị của bé ngay nào!

Nguyên liệu mà bạn cần:

  • 60 gram cà rốt xắt sợi
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 xấp bánh tráng pía
  • 300 gram tôm sống
  • 10 gram hành lá
  • 20 gram hành tím băm
  • Các loại gia vị, tương ớt, tương cà, xốt mayonnaise
  • 120 gram bắp ... Read more »
Views: 612 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2017-01-11 | Comments (0)

Hẳn là bạn đã quá quen thuộc với món bò bít tết kiểu Tây rồi đúng không, hôm nay hãy thử xem người Hàn làm bít tết như thế nào nhé.


Bít tết kiểu Hàn lạ miệng 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò bít tết kiểu Hàn

  • Thịt bò bít tết 300gr
  • Tỏi 2 tép, đập dập rồi băm nhuyễn
  • Sốt gochujang 30ml
  • Rượu trắng 30ml
  • Đường 5gr

Cách làm bò bít tết kiểu Hàn như sau
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sốt gochujang, tỏi băm, đường và rượu trắng vào trong 1 tô lớn để làm sốt ướp thịt.

Bước 2: Thịt bò bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào tô sốt ướp thịt.

Bước 3: Mang bao tay, thoa đều sốt để ngấm vào thịt bò. Đặt thố thịt vào tủ lạnh và ướp trong vòng ít nhất là 1 tiếng đồng hồ. Nếu muốn thịt ngon và đậm vị, bạn hãy ướp thịt qua đêm nhé.

Bước 4: Trước khi nấu, bạ ... Read more »

Views: 657 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2016-11-16 | Comments (0)

Nộm gà xé phay với vị giòn giòn của rau củ kết hợp với thịt gà thanh ngọt, tạo nên  món ngon khó cưỡng trong những ngày hè.

Với những ai đã từng thưởng thức những món ngon từ gà, chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm nộm gà xé phay giòn ngon khó cưỡng. Nếu đang lên thực đơn cho những ngày cuối tuần và chưa biết thực hiện món ăn nào, bạn có thể tham khảo cách làm nộm gà xé phay sau đây. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nào.

 
Nộm gà xé phay giòn ngọt, thanh mát

Nguyên liệu cần dùng: 

  • 300 gram thịt gà luộc 
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả dưa chuột 
  • Rau răm
  • Gia vị: bột canh, ớt, tiêu, đường cát, dấm.

Cách làm nộm gà xé phay:
Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng, sau đó ngâm h ... Read more »

Views: 621 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2016-11-08 | Comments (0)

Ốc bươu nướng tiêu xanh vừa có vị cay cay của tiêu lại thơm thơm ngọt thịt từ ốc, một khi bạn đã nướng lên rồi thì thế nào mọi người cũng phải xúm lại mong chờ thưởng thức cho mà xem.

Ốc bươu là loại ốc dễ tìm thấy và có giá cả vừa phải, dễ ăn. Khi kết hợp với tiêu xanh sẽ tạo nên món ăn hài hòa âm dương, kết hợp được giữa vị ngọt tự nhiên của ốc, vị mặn của sốt nướng và vị cay ấm nồng đặc trưng của tiêu xanh. Một bữa ăn cuốn tuần sẽ trở nên hấp dẫn hơn với sự kết hợp này, đặc biệt là những ngày lạnh, đây sẽ là mốn ăn được yêu thích. Cùng học ngay cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh dưới đây nhé!

Để thực hiện món ốc bươu nướng tiêu xanh ta cần những nguyên liệu sau:
•    Ốc bươu: 1 kg
•    Tiêu xanh: 200 gram
•    Rau răm: 200 g ... Read more »

Views: 640 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2016-11-02 | Comments (0)

Đậu phụ hầm cay là một món ngon đặc sắc của người Hàn, đậu phụ được làm bằng đậu nành ngâm nước nên rất mềm và thanh ngọt, kết hợp với nước hầm cay nồng đầy hấp dẫn.


Đậu phụ hầm cay hấp dẫn cho cả gia đình

Đậu phụ hầm cay có tên gọi là Sundubu-jjigae, đây là một trong những món canh được người Hàn yêu thích. Hương vị cay nồng của nước dùng kết hợp cùng vị ngọt mềm của đậu hũ non, thịt sò dai thơm, gia vị nêm nếm vừa phải làm nên món ăn vô cùng thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Người Hàn thường dùng canh đậu phụ hầm cay vào mùa đông để sưởi ấm cho cơ thể. Cùng học hỏi bí quyết cách làm đậu phụ hầm cay chuẩn vị từ các chuyên gia đầu bếp nhé.

Nguyên liệu chế biến:
A.    Nguyên liệu chính
-    Đậu phụ: 600 gram
-    Nước: &f ... Read more »

Views: 598 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2016-10-31 | Comments (0)

Đậu phụ hầm cay là một món ngon đặc sắc của người Hàn, đậu phụ được làm bằng đậu nành ngâm nước nên rất mềm và thanh ngọt, kết hợp với nước hầm cay nồng đầy hấp dẫn.


Đậu phụ hầm cay hấp dẫn cho cả gia đình

Đậu phụ hầm cay có tên gọi là Sundubu-jjigae, đây là một trong những món canh được người Hàn yêu thích. Hương vị cay nồng của nước dùng kết hợp cùng vị ngọt mềm của đậu hũ non, thịt sò dai thơm, gia vị nêm nếm vừa phải làm nên món ăn vô cùng thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Người Hàn thường dùng canh đậu phụ hầm cay vào mùa đông để sưởi ấm cho cơ thể. Cùng học hỏi bí quyết cách làm đậu phụ hầm cay chuẩn vị từ các chuyên gia đầu bếp nhé.

Nguyên liệu chế biến:
A.    Nguyên liệu chính
-    Đậu phụ: 600 gram
-    Nước: &f ... Read more »

Views: 697 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2016-10-31 | Comments (0)

Món mì thái sốt đậu phộng lạ miệng thơm ngon với sợi mì dai mềm hòa quyện với sốt đậu phộng thơm béo đậm đà kết hợp với rau xào tươi mát và rau thơm sẽ là món ăn cả nhà bạn đều sẽ rất thích.

mì thái sốt đậu phộng
 Mì thái sốt đậu phộng

Nguyên liệu 

  • Phở hoặc mì khô 300gram
  • Hành lá cắt nhỏ 1/2  chén
  • Cà rốt bào sợi 1 chén
  • Tỏi băm 3 muỗng canh 
  • Gừng xay 1/2  muỗng canh 
  • Mật ong 1/4  chén
  • Bơ đậu phộng 1/4   ... Read more »
Views: 1065 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2016-10-24 | Comments (0)

Cá hồi được biết đến là một tronh những loại cá thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cá hồi thành các món ăn ngon và độc đáo. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi nướng tiêu thơm ngon.

cá hồi nướng tiêu
Cá hồi nướng tiêu thơm ngon

Nguyên liệu 

  • Cá hồi 340 gram
  • Dầu oliu 2 muỗng canh
  • Gia vị Ý 1 muỗng canh 
  • Muối biển và hạt tiêu đen mỗi loại 1 muỗng cà phê
  • Chanh 1 quả, cắt lát

Cách làm cá hồi nướng tiêu

Bước 1: Cá hồi ... Read more »

Views: 568 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2016-10-11 | Comments (0)

Món gà chiên giòn cay thơm nức mũi chỉ nhìn thôi đã phải ứa nước miếng. Từng miếng gà chiên vàng giòn hấp dẫn khiến bạn khó lòng cưỡng lại.

Với lớp vỏ ngoài giòn giòn hòa quyện với nước sốt cay hấp dẫn thơm mùi vừng rang và bùi béo cực kỳ ngon miệng. Đảm bảo là cả nhà bạn sẽ thích mê món này cho mà xem. Thử vào bếp và trổ tài làm gà chiên giòn cay này nhé!

gà chiên giòn cay
Gà chiên giòn cay hấp dẫn

Nguyên liệu chính:
•    600g thịt gà
•    200g bột chiên xù
•    1 quả trứng

Nguyên liệu làm sốt cay:
•    3 muỗng canh xì dầu
•    2 muỗng canh mật ong
... Read more »

Views: 586 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2016-10-10 | Comments (0)

Cá diêu hồng sốt cà chua là món ngon gia đình và rất thu hút, vừa đem đi đến sự đổi đặc biệt mùi thơm cho các anh chị và gia đình vào những ngày chán ngẩm phần lớn món ăn thịt.

Cách chế biến cá diêu hồng sốt cà chua sở hữu hầu hết nghề nấu ăn khác hẳn và trong bài này, chúng ta sẽ chỉ cách làm anh chị 1 nghề đầu bếp hài hòa, vừa rang giòn cá vừa sốt cà. Đồ ăn này sẽ đáp ứng người mê mẫn chén rang lẫn người cần mang nước sốt nhầm chan vào cơm. Đọc qua nhìn theo hen!

cá dieu hồng sốt cà chua
Cá diêu hồng sốt cà chua đúng điệu, quyến rũ đa số các bạn

Thành phần nấu ăn mục đích làm bữa ăn cá diêu hồng sốt cà chua:

  • Một con cá diêu hồng ước lượng Một - Một, Năm kg.
  • ... Read more »
Views: 652 | Added by: huynhhieuaau | Date: 2016-10-03 | Comments (0)

1 2 3 4 5 »