11:13 AM Lạ miệng với món vịt sốt cam hấp dẫn |
Thịt vịt thơm mềm thấm nước sốt chua ngọt sẽ là món ngon gia đình không thể bỏ qua trong các bữa tiệc hoặc bữa cơm hàng ngày. Bạn đã từng nghe nói đến nhiều món được làm từ vịt như vịt kho gừng, vịt nấu chao, vịt om sấu…trong ẩm thực sự sáng tạo không bao giờ ngừng nghĩ, vịt sốt cam chính là món ăn ngon mới lạ, bạn nên bổ sung vào sổ tay học nấu ăn hàng ngày của mình. Vịt sốt cam có xuất xứ từ Pháp, là món ăn được ưa thích và phổ biến ở nhiều nước. Từ những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm món vịt sốt cam thơm ngon. Hãy cùng vào bếp, học cách làm vịt sốt cam đúng vị để gia đình cùng thưởng thức nhé. Nguyên liệu chính:
Cách làm vịt sốt cam:
Bước 2: bắc chảo lên bếp cho dầu vào, cho thêm hành tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho thịt vịt vào áp chảo trong khoản 4-5 phút để thịt vịt chín vàng đều hai mặt. Bước 3: làm sốt cam, bắc chảo lên bếp cho dầu olive phi thơm hành băm, sau đó cho nước cam, nước chanh, mật ong, một ít muối vào đun sôi một lúc rồi tắt bếp. Bước 4: thịt vịt cắt thành lát mỏng vừa ăn, sau đó rưới nước sốt cam lên trên. Vịt sốt cam là món ăn mang phong cách nhưng không cầu kỳ, phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể học được cách làm vịt sốt cam. Sau khi hoàn thành, vịt sốt cam có mùi thơm của thịt vịt, hương cam đặc trưng, miếng thịt béo ngọt cùng nước sốt cam chua chua. Chắc chắn chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó. |
|
Total comments: 0 | |