Home » 2016 » July » 18 » Ếch xào bông hẹ sa tế ngon
6:20 PM
Ếch xào bông hẹ sa tế ngon

Ếch xào bông hẹ sa tế với thịt ếch đậm đà hòa quyện cùng vị cay đặc trưng của sa tế thích hợp làm mồi nhậu cuối tuần cùng bạn bè.

Thịt ếch là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó phải kể đến ếch xào bông hẹ sa tế vừa là món mặn ngon cơm cũng là món nhậu bắt mồi. Thịt ếch mềm ngọt thấm vị cay cay của sa tế, bông hẹ giòn giòn, cùng học cách làm ếch xào bông hẹ sa tế không quá phức tạp và mất nhiều thời gian.

ếch xào bông hẹ
 Ếch xào bông hẹ cay ngon thấm vị

Nguyên liệu chính:

  • Thịt ếch: 300 gram
  • Bông hẹ: 100 gram
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Đậu phộng rang, ớt sừng, hành tím, tỏi
  • Ngò gai, rau om
  • Muối, tiêu, đường, sa tế tôm, giấm gạo, dầu ăn

Cách làm ếch xào bông hẹ sa tế:

Sơ chế nguyên liệu:
1.    Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với hành tím, tỏi băm, tiêu xay, muối, đường, sa tế. Trộn đều sau đó để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
2.    Hành tây bóc vỏ, cắt miếng.
3.    Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc.
4.    Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
5.    Đậu phộng bóc sạch vỏ, giã sơ.

Chế biến:
1.    Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt ếch vào xào, vặn lửa to, đảo đều tay để thịt chín đều.
2.    Cho thêm nửa muỗng sa tế và nửa bát nước vào chảo trộn đều cho sa tế ngấm vào thịt ếch.
3.    Khi thịt ếch vừa chín tới, cho tiếp bông hẹ, hành tây vào trộn đều, khi bông hẹ chín tắt bếp cho ớt vào, cho ếch ra đĩa rắc đậu phộng giả nát, cùng ngò gai, rau om lên trên.
Chỉ cần vài bước đơn giản món ếch xào bông hẹ sa tế đã hoàn thành, với món ăn này bạn có thể vui vẻ cùng bạn bè và người thân thưởng thức trong những bữa tiệc nhỏ cuối tuần.

Views: 504 | Added by: huynhhieuaau | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar