Home » 2015 » November » 24 » Thịt kho trứng ngon mặn mà
3:29 PM
Thịt kho trứng ngon mặn mà

Học nấu ăn ngon với công thức nấu ăn ngon từ Hiếu Đầu Bếp. Website cung cấp các món ăn ngon cho mọi người.

Nguyên liệu:

  • – Thịt ba gọi loại ngon nữa ký.
  • – Hột vịt 10 quả.
  • – Nước dừa tươi.
  • – Hành tím.
  • Gia vị: nước mắm , tiêu , đường.

Cách nấu:

– Thịt rửa sạch , chia vừa rồi ướp với đường , tiêu , nước mắm trong một âu. Trộn thịt thường xuyên trong khi ướp để thịt thấm đều và ngon hơn.

– Bắt chảo lên bếp cho lửa nhỏ để chảo nóng vừa , cho một ít đường vào đảo đều và nhanh tay để đường tan ra và có màu vàng( bước này giúp thịt kho có màu vàng nâu đẹp mắt , lưu ý không để lửa lớn và tránh làm cháy đường ), cho phần thịt đã ướp vào chảo nối tiếp đảo đều để thịt săn lại. Đổ nước dừa vào bằng mặt thịt và cho lửa to để nước sôi. Khi nước dừa sôi bạn vớt bọt và chỉnh lửa yếu nấu thịt mềm từ từ và nước dừa sắc xuống thành màu nâu vàng. Nên mở nắp khi nấu để thịt kho được ngon hơn.

– Trong khi chờ thịt chín dần , bạn lấy hột vịt ra rửa sạch rồi luộc chín trứng. Lột vỏ và cho vào chảo thịt kho khi thịt sắp chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của gia đình là xong.

Mẹo để có món thịt kho ngon:

– Thịt nên chọn thịt cẳng giò có cả một ít mỡ và lớp da ngoài.

– Để món thịt kho thơm ngon hơn thì khi ướp cho thêm ít hành và tỏi đập dập. Ví như kho ăn nhiều ngày thì không nên để hành và tỏi. Thời kì ướp chí ít 30 phút.

– Canh lửa thật kỹ từng giai đoạn nấu.

– Trong quá trình kho nếu nước dừa cạn thì bạn nếm thủ nước đã đủ độ ngọt mặn chưa. Ví như thiếu ngọt thì châm thêm nước dừa , nếu đã đủ độ ngọt thì nên châm nước sôi nước dừa nhiều quá thì thịt kho màu sẽ không đẹp.

Views: 2412 | Added by: huynhhieuaau | Tags: hoc nau an ngon, hoc nau an | Rating: 5.0/1
Total comments: 0
avatar