Home » 2016 » November » 2 » Ấm nồng vị ốc bươu nướng tiêu xanh
3:02 PM
Ấm nồng vị ốc bươu nướng tiêu xanh

Ốc bươu nướng tiêu xanh vừa có vị cay cay của tiêu lại thơm thơm ngọt thịt từ ốc, một khi bạn đã nướng lên rồi thì thế nào mọi người cũng phải xúm lại mong chờ thưởng thức cho mà xem.

Ốc bươu là loại ốc dễ tìm thấy và có giá cả vừa phải, dễ ăn. Khi kết hợp với tiêu xanh sẽ tạo nên món ăn hài hòa âm dương, kết hợp được giữa vị ngọt tự nhiên của ốc, vị mặn của sốt nướng và vị cay ấm nồng đặc trưng của tiêu xanh. Một bữa ăn cuốn tuần sẽ trở nên hấp dẫn hơn với sự kết hợp này, đặc biệt là những ngày lạnh, đây sẽ là mốn ăn được yêu thích. Cùng học ngay cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh dưới đây nhé!

Để thực hiện món ốc bươu nướng tiêu xanh ta cần những nguyên liệu sau:
•    Ốc bươu: 1 kg
•    Tiêu xanh: 200 gram
•    Rau răm: 200 gram
•    Sả tươi: 2 cây
•    Một nắm lá chanh
•    Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, tỏi, ớt

Cách thực hiện món ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nứt mũi:
Bước 1: Ốc bươu mua về ngâm với nước vo gạo khoảng 3 tiếng cho nhả hết bùn và chất nhờn rồi rửa sạch lại vài lần với nước sau đó vớt ra để ráo

Bước 2: Cho ốc vào nồi cùng 0,5 lít nước, một nắm lá chanh, 2 cây sả đập dập. Luộc ốc cho tới khi nước vừa sôi thì tắt bếp

Bước 3: Pha gia ướng ốc gồm: 2 muỗng lớn nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê tiêu, ớt tỏi băm, trộn đều

Bước 4: Xếp ốc lên vỉ nướng, nướng bằng thanh hoa, cho hỗn hợp gia vị trên cùng với tiêu anh vào miệng ốc, nướng đến khi ốc chín và có mùi thơm, 

Bước 5: Cho ốc ra đĩa, trang trí và ăn kèm với rau răm, tiêu xanh sẽ rất ngon. Ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nồng

Những lưu ý để có một đĩa ốc bươu nướng tiêu xanh ngon đúng điệu:
-    Lựa ốc có mày nằm sát trên cao, không thụt xuống dưới quá sâu miệng ốc, ốc vẫn còn sống là ngon nhất

-    Gia vị nướng ốc được pha vừa ăn để khi thấm vào ốc sẽ ngon hơn, nếu muốn bạn có thể pha một chén nước mắm gừng để ăn kèm nếu thích

-    Không nướng quá kĩ ốc sẽ bị khô, không giữ được vị ngọt của ốc

-    Nên ăn nóng ngay khi vừa nướng xong để ốc không bị tanh

 

Views: 644 | Added by: huynhhieuaau | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar