Home » 2016 » March » 17 » Cá diêu hồng hấp gừng đơn giản mà ngon
11:07 AM
Cá diêu hồng hấp gừng đơn giản mà ngon

Cá diêu hồng hay có tên gọi khác là cá rô phi đỏ là loại cá có thịt rất thơm ngon, săn chắc mà lại không quá nhiều xương nên rất thích hợp cho bạn chế biến thành các món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng – đơn giản mà rất hấp dẫn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

cá diêu hồng hấp gừng
 

I.Nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng: 1 con (cỡ khoảng 800g)
  • Ớt sừng: 2 quả.
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
  • Rau cải chíp: 100g.
  • Súp lơ xanh: 200g.
  • Nấm hương: 50g.
  • Hành lá, rau mùi: 50g.
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, hành khô, nước mắm, tỏi, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), dầu hào, dầu vừng.

II.Sơ chế nguyên liệu
Gừng tươi: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
Hành khô: rửa sạch, băm nhuyễn.
Cá diêu hồng:
+ Làm sạch cá, tiến hành bỏ vây, bỏ vảy, bỏ mang. Bạn nên rửa qua với nước có pha muối và gừng để loại bỏ mùi tanh của bùn, làm cho cá thêm săn chắc, thơm ngon. Dùng dao cứa lên thân cá để khi hấp cá nhanh chín và đẹp mắt.
+ Bạn ướp cá với 1 thìa hành băm nhuyễn, ½ phần  gừng thái chỉ, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa dầu hào để trong 20 phút cho cá ngấm gia vị;
– Súp lơ xanh: tách nhánh, rửa sạch, luộc vừa chín.
– Nấm hương: Ngâm vào nước ấm, bỏ cuống, rửa sạch lại.
– Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, thái thành khoanh tròn.
– Rau cải chíp: rửa sạch, chần qua với nước sôi, để ráo nước.
– Ớt sừng: rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ dài.
– Hành lá, rau mùi: Nhặt rửa sạch, để ráo, sau đó thái mịn phần lá hành, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc dài 4cm.

III.Thực hành chế biến:
– Nước sốt hấp cá: Cho 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, , 1 thìa nước mắm 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước vào nồi, đun sôi thật sánh để các loại gia vị hòa tan đều vào nhau rồi thả nấm hương và ớt vào nồi.
– Bạn cho cá vào xửng hấp, lúc cá gần chín bạn đổ nước sốt đã pha sẵn ở trên tưới đều lên mình cá và cho phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi.
– Khi cá chín, trang trí thêm hành lá, hạt tiêu, bày thêm súp lơ để trang trí đĩa cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Với trang trí đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng, chắc rằng bạn sẽ bắt tay ngay vào thực hiện tại nhà. Chúng tôi chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Views: 636 | Added by: huynhhieuaau | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar