Home » 2016 » June » 22 » Đậu hũ bao bố - món chay đậm đà
10:44 AM
Đậu hũ bao bố - món chay đậm đà

Từ những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể thực hiện món đậu hũ bao bố thơm ngon, bổ dưỡng với miếng đậu hũ mềm mịn thấm vị, nước xốt đậm đà.

Đậu hũ là thực phẩm quen thuộc với người ăn chay, từ đậu hũ có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, đậu hũ bao bố là sự kết hợp giữa đậu hũ với các loại rau củ như nấm đông cô, cà rốt.Với vài bước cơ bản bạn có thể học cách làm đậu hũ bao bố ngay tại nhà.

đậu hũ bao bố
Đậu hũ bao bố món chay thanh đạm

Nguyên liệu chính:

  • Đậu hũ trắng: 3 miếng
  • Nấm đông cô: 3 tai
  • Củ năng: 20 gam
  • Chả chay: 60 gam
  • Cà rốt: 20 gam
  • Cải thìa: 4 cây
  • Bông hẹ chần: 8 bông
  • Tỏi, boa ro băm nhỏ
  • Dầu ăn, muối, đường, bột năng pha loãng, nước tương

Cách làm đậu hũ bao bố:

Sơ chế:
1.    Đậu hũ cắt thành khối hình chữ nhật sau đó chiên vàng, lấy ruột đậu ra tán nhỏ.
2.    Nấm đông cô, chả chay cắt hạt lựu.
3.    Củ năng, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
4.    Cải thìa rửa sạch, chần qua nước nóng.

Chế biến:
1.    Phi thơm boa ro, rồi cho các loại rau củ và chả chay vào xào, nêm gia vị vừa ăn, trộn đều, sau đó cho vào tô trộn với phần ruột đậu hũ tán nhuyễn.
2.    Cho phần nhân vừa trộn vào từng miếng đậu đã lấy ruột, dùng bông hẹ cột lại.
3.    Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho cải thìa vào xào rồi cho ra đĩa.
4.    Đun sôi hỗn hợp nước lọc, dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, tương ớt sau đó cho một ít bột năng vào thành hỗn hợp nước xốt.
5.    Cho đậu hũ vào chảo nước xốt đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Món đậu hũ bao bố đã hoàn thành với hương vị đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn được gia đình yêu thích, chúc bạn thành công khi học cách làm đậu hũ bao bố cho cả nhà thưởng thức.

Views: 592 | Added by: huynhhieuaau | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar