11:15 AM Hến xúc bánh đa - Đặc sản Huế không thể bỏ qua |
Hến xào đậm đà, cay nồng xơi cùng chung bánh đa nướng giòn tan, thơm phức chính thì đặc thù từ thức ăn hến xúc bánh đa - riêng biệt thuộc vùng đất cố đô Huế. Hến xúc bánh đa - thức ăn dân gian vậy mà chứa sự tinh tường trong mùi vị thơm bới bí quyết tẩm ướp lanh lợi, giúp cho vào hến đảo dai săn và cứng cáp trọn được vị ngọt nguyên thủy. Xíu cay nồng từ ớt bột là điểm nhấn bỏ vào món ngon gia đình thuộc vùng miền trung. Hến xúc bánh đa thấm vị thì một món ngon gia đình nổi danh, người một lần đặt chi đến rất huế mộng mơ, đều quyến luyến hương thơm bún hến hay hến xúc bánh đa truyền thống, mộc mạc nhưng làm say mê văn hóa ẩm thực cố đô tinh sảo. Giả dụ chưa có cơ hội chén thức ăn nhiều sức hút này ngay trên rất huế, bạn vẫn có khả năng tự tay nấu hến xúc bánh đa đúng vị ngay tại nhà với các công đoạn hết sức dễ làm dưới đây. Nguyên liệu gồm có chính: - 300 lạng hến đã rửa sạch Cách chế biến hến xúc bánh đa ngon chuẩn vị Xử lý nguyên liệu ban đầu: Thực hiện món hến xúc bánh đa + Làm đã làm nóng chảo cùng với 1 chút dầu thực vật, làm thơm hành tỏi cắt nhuyễn, ớt sừng thái lát, sả, gừng và ít ớt bột. Dùng phới trộn hầu hết để đa số nguyên liệu quyện với nhau, tạo sắc thái bắt mắt. + Lúc nguyên liệu đã dậy hương thơm, trút phần hến đã gồm có sẵn vào chảo, trộn nhanh tay với lửa. + Nêm vào chảo một thìa nước mắm, một thìa nhỏ bé hạt nấu, ½ thìa café tiêu, ¼ thìa cafe đường, đảo đa số để hến thấm phụ gia. Giảm cháy chậm. + Khi hến vừa ăn, cho đến khi hành tây, rau thơm, ngò rí và rau mùi vào chảo trộn đều và tắt bếp. + Múc hến xáo ra dĩa, rắc thêm đậu phộng chiên giã dập lên bề mặt. Bẻ bánh đa nướng thành những miếng nhỏ vừa chín tới, xúc cộng thêm hến trộn và xơi. Thức ăn sở hữu độ giòn rụm thuộc bánh đa quay, vị làm thích ý từ hến xào nối kết, làm cần hương thơm rất lôi cuốn. |
|
Total comments: 0 | |