Home » 2016 » September » 13 » Hướng dẫn nấu canh thịt xay vò viên cho ngày hè
9:21 AM
Hướng dẫn nấu canh thịt xay vò viên cho ngày hè

Canh thịt xay vò viên thoáng mát từ rau củ quả và ngọt thơm từ thịt lợn băm sẽ giúp cả gia đình bạn cảm thấy bữa cơm ngày nóng bức vừa miệng hơn hẳn.

Trời mùa hạ oi bức bực bội, chỉ muốn ăn gì ấy mát mát để giảm nhiệt cho cơ thể. Món canh thịt viên ngọt mát lạnh lịm lại đủ chất sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn ăn ngon hơn. Chỉ cần vài nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh thôi là bạn đã có thể nhanh chóng có ngay món canh nhẹ vị này cho bữa trưa hoặc bữa khuya của cả gia đình rồi.

canh thịt xay vò viên thanh mát
Canh thịt viên ngọt mát đủ chất.

Để làm món canh thịt viên, bạn cần chuẩn bị những thành phần sau:

  • 300 lạng thịt heo xay
  • 2 củ cà rốt
  • 2 lát bí xanh
  • Gia vị: muối, bột ngọt, hành tím, tiêu.

Cách nấu canh thịt viên thoáng mát :

Bước 1: thịt heo băm ướp cùng chút muối, tiêu và hành tím cắt bé, sau đấy vo thịt thành từng viên tròn bé. Cà rốt và bí xanh gọt vỏ, rửa thật sạch và băm khúc vừa ăn.

Bước 2: Cho cà rốt và nước vào nồi và đun với lửa lớn, nên nấu cà rốt trước vì cà rốt lâu chín hơn.

Bước 3: Cà rốt đun gần chín thì cho bí xanh vào nấu cùng, tiếp theo cho thịt vò viên vào đun sôi. Nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, đường cho vừa ăn và tắt bếp.

Chỉ với 3 bước dễ dàng trên bạn đã có ngay món canh thịt vò viên mát lịm, ngọt thanh và đủ chất thật quyến rũ. Với quy trình làm khá đơn thuần và nhanh gọn như vậy thôi là bạn sẽ có ngay một tô canh nóng hổi thơm ngon cho gia đình tận hưởng.

Hy vọng gia đình bạn vừa miệng với cách đun canh thịt xay vò viên nhé!

Views: 409 | Added by: huynhhieuaau | Tags: món canh | Rating: 5.0/1
Total comments: 0
avatar