3:26 PM Mì thái sốt bơ đậu phộng ngon mê ly |
Món mì thái sốt đậu phộng lạ miệng thơm ngon với sợi mì dai mềm hòa quyện với sốt đậu phộng thơm béo đậm đà kết hợp với rau xào tươi mát và rau thơm sẽ là món ăn cả nhà bạn đều sẽ rất thích.
Nguyên liệu
Cách làm mì thái Bước 1: Nấu một nồi nước sôi, sau đó bạn thả mì hoặc sợi phở vào luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh và để ráo nước. Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu mè vào chảo đun sôi, cho mì và hấp nóng và vớt ra tô. Bước 3: Bắc chảo lên bếp lại, cho 2 muỗng dầu mè còn lại vào đun rồi cho tỏi băm, gừng xay vào phi thơm. Cho tiếp hành lá, cà rốt, rau cải vào xào chín sơ rồi tắt bếp, cho ra đĩa. Bước 4: Cho bơ đậu phộng, mật ong, nước tương, giấm gạo và tương ớt, tỏi vào tô trộn đều để làm nước sốt đậu phộng. Bước 5: Trộn mì với rau đã xào chín, rưới thêm nước sốt đậu phộng vào trộn đều lên là bạn đã có tô mì thái lạ miệng thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Trình bày ra đĩa, trang trí thêm dưa leo, đậu phộng rang, rau mùi lên trên là xong. Giờ thì mời cả nhà bạn thưởng thức món mì thái sốt đậu phộng này thôi. Chúc bạn thành công khi thực hiện. |
|
Total comments: 0 | |