Home » 2016 » January » 19 » Ngon miệng món mực nhồi thịt chiên vàng
4:18 PM
Ngon miệng món mực nhồi thịt chiên vàng

Một món ăn ngon khó cưỡng với vị ngọt của mực hòa quyện với phần nhân thịt thơm ngon bên trong tạo nên một cảm giác khó tả đối với người thưởng thức.

Học nấu ăn - mực nhồi thịt chiên vàng

Nguyên liệu:

  • Mực ống: 1kg.
  • Thịt lợn xay nhuyễn: 200g.
  • Nấm hương: 50g.
  • Nấm tai mèo: 50g.
  • Miến.
  • Hành tây: nữa củ.
  • Hành lá: 4 cây.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột canh.

Chế biến:
- Mực mua về rửa sạch rồi bóp với rượu hoặc gừng để làm giảm mùi tanh. Ướp mực với nữa muỗng cà phê bột canh. Dùng tay xoa bột canh lên cả phần thân trong và ngoài mực rồi để trong khoản 15 phút.

- Phần râu mực còn lại cắt nhỏ. Nấm tai mèo, nấm hương ngâm nước cho nỡ, cắt bỏ những phần thừa rồi thái nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Miến ngâm mềm rồi cắt khúc vừa ăn.

- Trộn tất cả phần nguyên liệu vừa chuẩn bị trên với thịt xay nhuyễn rồi nêm thêm đường, tiêu, hạt nêm.

- Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào bên tỏng thân mực. Nên nhồi từ từ và ép chặt để khi hấp phần thịt không bị tràn ra ngoài. Sau khi đã nhét đầy thì dùng tăm ghim giữ đầu mực lại.

- Hấp mực trong khoảng 15 phút rồi lấy ra để nguội.

- Bắt chảo lên bếp cho một ít dầu vào và chiên vàng đều mực hấp đến khi xém vàng cạnh là được.

Sau khi chiên vàng đều các mặt của mực thì ta vớt ra, thấm dầu rồi cắt khoanh dùng cùng với nước tương hoặc tương ớt rất ngon. Món ăn ngày có thể dùng cùng với cơm trắng rất ngon hoặc là một món nhậu bắt mắt đấy.

Views: 629 | Added by: huynhhieuaau | Tags: hoc nau an | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar