Home » 2016 » March » 22 » Salad khoai tây kiểu Nhật thanh đạm cho người ăn kiêng
2:19 PM
Salad khoai tây kiểu Nhật thanh đạm cho người ăn kiêng

Salad khoai tây kiểu Nhật là món cực kỳ dễ làm lại ngon miệng, món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Món Salad khoai tây xuất hiện ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19. Khoai tây luộc được trộn chung với muối, dầu ô liu, giấm và các gia vị khác tạo nên một món ăn vừa thanh, vừa mát lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy học nấu ăn ngay cách làm salad khoai tây kiểu Nhật này để thưởng thức mỗi ngày bạn nhé!

salad chay kiểu Nhật

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món salad khoai tây kiểu Nhật:
A. Nguyên liệu cho món Salad

  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt : 3 củ
  • Dưa chuột : 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Giấm + Muối + Hạt tiêu

B. Nguyên liệu làm nước sốt

  • Mayonnaise: 80g
  • 1 muỗng cà phê mù tạt thường hoặc kiểu Pháp
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2. Cách chế biến món Salad khoai tây

Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, cắt đôi củ khoai tây theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau. Xắt thành những miếng dày khoảng 2cm và có hình giống rẻ quạt.
Tiếp theo, ngâm các miếng khoai tây vào nước trong từ 1 đến 2 phút rồi gắp ra để cho ráo nước. Bạn cũng làm tương tự như vậy với cà rốt, nhưng cắt cà rốt thành những miếng dày khoảng 5mm.

Bước 2: Chế biến cà rốt và khoai tây
Cho khoai tây và cà rốt vào một chiếc nồi hấp có nắp đậy và hấp trong khoảng từ 15 - 25 phút, khi thấy khoai và cà rốt mềm thì gắp ra.
Trộn khoai tây với 1 muỗng cà phê giấm,  ½ thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu.
1 nửa khoai tây đã hấp và ướp bạn đem đi nghiền nát, nửa còn lại giữ nguyên.

Bước 3: Sơ chế dưa chuột
Xắt dưa chuột thành những miếng tròn dày khoảng 1mm. Hành cũng xắt mỏng, cho vào bát và rắc cùng một chút muối.
Trộn hành với dưa chuột vào chung một chiếc tô và để đó trong khoảng 5 phút cho đến khi dưa chuột mềm thì bóp dưa chuột và hành để ra bớt nước.

Bước 4: Trộn salad và hoàn thành món ăn
Cuối cùng, bạn trộn tất cả các nguyên liệu làm salad trong một chiếc tô và trộn đều. Như vậy là món salad kiểu Nhật đã hoàn thành.
Cho salad vào tủ lạnh một lúc trước khi dùng để món ăn thanh mát và ngon hơn.

Món salad kiểu nhật phù hợp với tất cả mọi đối tượng, nhất là người ăn kiêng. Salad chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và chất khoáng nên hãy học cách làm ngay món ăn này cho cả gia đình bạn thưởng thức nhé!

Views: 664 | Added by: huynhhieuaau | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar