Home » 2016 » March » 3 » Thịt bò sốt cam ngon như nhà hàng
5:40 PM
Thịt bò sốt cam ngon như nhà hàng

Tham khảo công thức chế biến món thịt bò sốt cam vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà một bữa ăn kho quên nhé! Học nấu ăn hàng ngày nào!

thịt bò sốt cam

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 1 ký.
  • Hành tây, tỏi.
  • Cam: 3 trái.
  • Nước sauce cam: 200ml.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn, bột bắp.

Chế biến:
- Thịt bò để nguyên, rửa sạch, lọc bỏ phần bạc nhạc. Dùng nỉa xâm đều vào thịt bò. Ướp hạt nêm khỏang 15 phút.
- Để nguyên như thế và chao sơ qua dầu cho thịt bò săn lại (không phải chiên mà chỉ chao qua dầu).
- Cam sành vắt nước cốt. Cam vàng bổ đôi rồi cắt lát mỏng (dành trang trí).
- Cho thịt bò vào nồi, đổ nước xâm xấp, nấu sôi, vớt bọt, sau đó cho hạt nêm, nước cốt cam sành, chút xíu đường (tùy thuộc vào cam chua hay ngọt) nấu nhỏ lửa cho đến khi mềm. Vớt ra, để nguội, cho vào tủ lạnh chừng 15 phút để thịt bò chắc lại, dễ cắt.
- 200ml nước sauce cam 100ml nước luộc thịt bò nấu sôi, nêm chút hạt nêm và bột bắp pha loãng để có độ sánh vừa phải.
- Thịt bò cắt lát, xếp lên dĩa, trang trí bằng cam cắt lát xung quanh. Rưới nước sauce cam lên, dùng nóng. Bày kèm xì dầu hay muối tiêu.

Views: 571 | Added by: huynhhieuaau | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar